Pachinko là gì? Tại sao được gọi là ma thuật gây nghiện

Pachinko là gì? Tại sao được gọi là ma thuật gây nghiện

Ở xứ sở hoa đào pachinko là một trò chơi siêu thu hút giới trẻ đầy thu hút có tính giải trí cao nhất Nhật Bản mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trong khắp thành phố. Vậy, pachinko là gì, có gì hay và chơi như thế nào thì hãy cùng new88 tìm hiểu ngay nhé!

Trò chơi ma thuật pachinko là gì?

Pachinko là một trò chơi ma thuật, mang tính giải trí vô cùng cao tại Nhật Bản. Cách gọi thân thuộc của trò chơi này là “pachin”, chúng ta hiểu có thể hiểu đây giống như một trò chơi tiêu khiển cố gắng đưa viên bi vào ô điểm để có cơ hội được nhận thưởng lớn.

Pachinko là gì? tại sao lại gọi là trò chơi ma lực xứ phù tang
Pachinko là gì? tại sao lại gọi là trò chơi ma lực xứ phù tang

Nguồn gốc của pachinko từ đâu?

Pachinko có nguồn gốc từ Mỹ và du nhập về Nhật Bản từ những năm 1920, ban đầu trò chơi này có tên gọi là Korinto Gemu về sau này mới gọi là Pachinko tồn tại cho đến hiện nay.

Từ đầu, trò chơi này được thiết kế phần đầu cao hơn để dễ điều khiển khúc cuối tạo độ dốc và tạo nên thành quả hình zích zắc được tạo bằng các khối trụ như đinh làm sao có thể luồn lách bóng để đi vào các ô thưởng cao nhất.

Tuy nhiên, thời hiện đại ngày này đã có những phát minh mới tạo nên nhiều loại máy mới khác nhau, hiện đại hơn. Hai loại máy phổ biến nhất để chơi pachinko là:

  • Pachinko Pinball
  • Pachinko Sult

Đây là loại máy có tính năng tốt nhất, thu hút người chơi bởi những âm thanh tốt, hình ảnh đẹp và kết hợp với video và anime tân tiến mang lại những đoạn phim ngắn mang lại những trải nghiệm đặc biệt cho người chơi.

Cách chơi trò ma thuật pachinko theo 2 loại máy

Cách chơi pachinko có 2 kiểu máy, nghe có vẻ khó nhưng trên thực tế chúng khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo các cách chơi dưới đây nhé:

Chơi pachinko trên máy Pinball

Để chơi trên máy pinball, thì bạn cần phải chuẩn bị có bi hoặc xu thì mới có thể tham gia chơi.

  • Trong trường hợp dùng bi thì khoảng 4 yên/viên, tiếp đó bạn sẽ cho viên bi vào máy và máy sẽ được thả xuống cầu chơi cho bạn điều khiển.
  • Bạn chỉ việc điều khiển 2 thanh gạt này để đưa viên bi vào những ô thưởng ở dưới cùng sao cho

Nghe thì cũng có thể là bạn thấy nó rất dễ như bắn cá tại Việt Nam, hay trò chơi mà trẻ con tại Việt Nam hay bắn đến khi chiếc vòng rơi vào trụ. Nhưng, để có thể điều khiển viên bóng rơi vào ô có thưởng, mà thưởng lớn thì đây không phải là chuyện đơn giản mà đòi hỏi cách tư duy cũng như kỹ năng khéo léo của người chơi.

Pachinko là gì? Có những cách chơi nào và đòi hỏi kỹ năng gì khi chơi
Pachinko là gì? Có những cách chơi nào và đòi hỏi kỹ năng gì khi chơi

Chơi pachinko trên máy pachinko sult

Trong máy chơi này, bạn sẽ phải dùng xu để chơi. Khi chơi tại máy pachinko sult sẽ có 3 ô vuông gần nhau, mỗi ô vuông bạn sẽ phải thật nhanh tay bởi đây không dùng cần gạt mà bấm nút.

Bạn chỉ cần thao tác thật nhanh, bấm đến khi ô dừng lại và tiếp tục nhấn ô thứ 2 rồi đến ô thứ 3 liên tiếp đến khi đồng xu chơi pachinko dừng lại. Khi vào chơi, bạn sẽ thấy hình chạy rất nhanh mà nhiệm vụ người chơi là phải ấn nút liên tục cho đến khi các ô hiện lên 3 hình giống nhau là bạn dành chiến thắng, hoặc nếu bạn thấy ra cả 7 ô chính là bạn sẽ trúng giải độc đắc.

Khi chơi mà bạn giành chiến thắng và có điểm thì bạn sẽ đổi thưởng thành tiền tại các cửa hàng, mặc dù khi mua bi hoặc xu bạn sẽ mất 4 yên nhưng khi đổi lại thì sẽ còn 2 hoặc 3 yên trên mỗi xu thôi nha.

Cách chơi Pachinko là gì? đổi thành tiền thưởng như thế nào?
Cách chơi Pachinko là gì? đổi thành tiền thưởng như thế nào?

Kinh nghiệm khi chơi pachinko

Khi chơi pachinko, đây cũng là một trong những trò chơi may rủi, tuy nhiên cũng có một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ lại cho bạn như sau:

  • Ban đầu khi chơi, bạn sẽ thấy có 2 số liệu khi chơi thống kê nên, bạn phải kiểm tra những số liệu này trước khi chọn chơi đây sẽ là số liệu cho bạn biết đã có bao nhiêu người chơi trước đó.
  • Bạn nên cân nhắc, hãy chọn máy có số lượng cân bằng giữa người thắng và người thua.
  • Khi chơi trên máy mới sẽ dễ dàng hơn vì theo thống kê cơ hội bạn giành chiến thắng trong các máy mới sẽ cao hơn.
  • Nên đặt ra giới hạn chơi nhất định, đừng quá tham lam hoặc quá tiếc nuối mà nên đặt ra cho mình mức chơi hàng ngày dao động tầm 5000 cho đến 10.000 yên.
  • Tuyệt đối đừng chạm vào bi hoặc xu của người khác nhau, không nên mượn bởi dễ gây ra hiểu lầm.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải mã câu hỏi pachinko là gì? Tuy vẫn còn nhiều tranh cãi nhưng đây là một trò chơi giải trí có sức hút rất lớn tại Nhật Bản. new885.net mong là bài viết này thực sự có ích đé với bạn, chúc bạn có một cuối tuần vui vẻ và gặp nhiều may mắn khi tham gia chơi nhé!